Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc môn lịch sử lớp 12, loạt bài xích 1300 bài tập trắc nghiệm Sử 12 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 12 có đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử hào hùng 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử thpt quốc gia - có đáp án

Mục lục bài tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12

Phần 1: lịch sử thế giới tân tiến (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh nước ngoài từ sau chiến tranh trái đất thứ hai

Chương 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan lại hệ thế giới (1945-2000)

Chương 6: biện pháp mạng kỹ thuật - technology và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử dân tộc Việt Nam từ năm 1919 mang đến năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 đến năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 cho năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 cho năm 1954

Chương 4: nước ta từ năm 1954 cho năm 1975

Chương 5: nước ta từ năm 1975 mang lại năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA tía CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ tía cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô vẫn quyết định triệu tập hội nghị cấp cho cao cha nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời điểm nào của cuộc chiến tranh quả đât thứ nhì (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh nhân loại thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh thế giới thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh nhân loại thứ hai sẽ kết thúc

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bạn dạng được quyết định ra sao theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân đội Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật bạn dạng vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân đội Liên Xô chiếm 4 hòn đảo thuộc quần đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành ở trong địa kiểu bắt đầu của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của họp báo hội nghị Ianta, quân đội Mĩ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), nước nhà nào cần được trở thành một quốc gia thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo nội dung của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân với giải ngay cạnh quân đội phát xít của những cường quốc Đồng minh gồm quy định: Trung Quốc rất cần được trở thành một non sông thống nhất cùng dân chủ; …

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Theo luật của hội nghị Ianta (2-1945), nước nhà nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chiếm đóng, giải ngay cạnh miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân với giải sát quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân đội Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Theo biện pháp của hội nghị Ianta, quân team nước làm sao sẽ chỉ chiếm đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo khí cụ của họp báo hội nghị Ianta, quân team Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Theo câu chữ của hội nghị Pốtxđam, câu hỏi giải gần cạnh quân Nhật nghỉ ngơi Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân team Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp sống phía phái mạnh vĩ đường 16.

C. Quân đội Anh sinh sống phía phái mạnh vĩ đường 16 với quân đội trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội trung hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến 16 và quân team Pháp sinh sống phía Nam.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông phái mạnh Á, phái mạnh Á, Tây Á ở trong phạm vi ảnh hưởng của non sông nào theo pháp luật của hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chỉ chiếm đóng sinh hoạt đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo phương tiện của hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn sót lại của châu Á (Đông nam Á, nam giới Á, Tây Á) vẫn nằm trong phạm vi tác động của các nước châu âu từng chỉ chiếm đóng ngơi nghỉ đây.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: ngôn từ nào chưa hẳn là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng đánh bại hoàn toàn các nước phạt xít.

B. Thành lập khối Đồng minh chống phát xít.

C. Tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

D. Phân chia thành quả giữa những nước chiến hạ trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đặt ra cho các cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh thế giới thứ hai bước vào giai đoạn kết => Cũng bên cạnh đó là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh kháng phát xít được thành lập từ năm 1942 -> Đây không hẳn mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa hẳn là tại sao dẫn cho tới việc những cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu nhanh lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại nhân loại sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối đồng minh chống phân phát xít

D. Phân tạo thành quả thành công giữa những nước win trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc, những vấn đề quan trọng đặc biệt và cấp cho bách đưa ra trước những cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- hối hả đánh bại trọn vẹn các nước phạt xít.

2- tổ chức triển khai lại nhân loại sau chiến tranh.

3- Phân chia thành quả thành công giữa các nước chiến thắng trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị nước ngoài được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án nên chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là người nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Bồ Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký lhq là chức danh đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư cam kết cũng bên cạnh đó là bạn phát ngôn của liên minh Quốc.

Theo Hiến chương cấu kết Quốc, chức danh Tổng Thư ký kết được chỉ định bởi Đại hội đồng căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí hoàn toàn có thể được tái bổ nhiệm.

Tổng thư kí đương nhiệm là António Guterres, người Bồ Đào Nha, nhậm chức vào ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông chấm dứt vào ngày 30 mon 12 năm 2021.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được thông qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: cơ sở nào của liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, tưng năm họp một lần để luận bàn các vấn đề hoặc quá trình thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng khiếp tế- làng mạc hội

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện thay mặt các nước thành viên, tất cả quyền bình đẳng. Hàng năm Đại hội đồng họp một kì để bàn bạc các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: Hội nghị quốc tế họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương cùng tuyên bố thành lập Liên vừa lòng quốc bao gồm sự thâm nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày phối hợp quốc là do đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập Liên vừa lòng quốc.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kinh tế tài chính - xã hội.

B. Tăng cường quan hệ nam nữ họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi các bước của Đại hội đồng

D. Chịu trách nhiệm chính về bảo trì hòa bình và bình yên thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là cơ quan chủ yếu trị quan trọng nhất và vận động thường xuyên của liên minh Quốc, phụ trách chính về việc bảo trì hòa bình và bình an quốc tế. đa số nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được thông qua mà cân xứng với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc các nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tùng Đại Hội đồng đoàn kết Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo an chỉ được trải qua với sự nhất trí của 5 nước thành viên sở tại là Mỹ, Anh, Pháp, Nga với Trung Quốc. Mỗi một khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo vệ không được thông qua do 1 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước đó đã phủ quyết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: phòng ban nào của liên hợp quốc vào vai trò là cơ quan chính trị quan trọng nhất, chịu đựng trách nhiệm gia hạn hòa bình và an toàn thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: phòng ban giữ vai trò hiểm yếu trong việc duy trì hòa bình, an ninh thế giới

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: nước ta gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, nước ta trở thành thành viên sản phẩm công nghệ 149 của phối hợp quốc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: thứ nhất tiên, nước ta được thai làm Ủy viên không sở tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc vào nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là bài toán làm của phối hợp quốc để đổi mới một diễn đàn quốc tế vừa hợp tác, vừa đương đầu nhằm gia hạn hòa bình và an ninh thế giới?

A. Mở rộng hấp thụ thành viên trên toàn vắt giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp và xung tự dưng ở các khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế.

D. Giúp đỡ những dân tộc về ghê tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa cố kỉ trường đoản cú khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đã trở thành một diễn bọn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa đương đầu nhằm duy trì hòa bình và bình an thế giới. Phối hợp quốc đã gồm nhiều cố gắng trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp và xung đột ở các khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế, hỗ trợ các dân tộc bản địa về gớm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương pháp loại trừ, chọn lời giải A. Việc không ngừng mở rộng và tiếp thụ thành viên bên trên toàn trái đất là một vấn đề làm mang tính tất yếu hèn của phối hợp quốc. Ko mang chân thành và ý nghĩa là việc làm biểu đạt sự nỗ lực của phối hợp quốc trong việc gia hạn hòa bình an toàn thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 2 bao gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN chảy RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng. # Xô Viết tiến hành trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước win trận, Liên Xô thu được nhiều thành trái từ vào Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai vướng lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục khiếp tế, hằn gắn vết thương chiến tranh.

D. Liên Xô đề nghị xây dựng các đại lý vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa buôn bản hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng nề độc nhất vô nhị trong Chiến tranh trái đất thứ hai. Sau trận đánh còn bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận cần kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục gớm tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: planer 5 năm (1946-1950) quần chúng. # Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục khiếp tế, hàn gắt vệt thương chiến tranh

B. củng cầm cố quốc phòng an ninh

C. xây dựng đại lý vật hóa học kĩ thuật mang lại chủ nghĩa thôn hội

D. công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ nặng nề hà do chiến tranh và bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận buộc phải kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm khôi phục ghê tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được tiến hành trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với tinh thần tự lực trường đoản cú cường, quần chúng. # Liên Xô đã dứt thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: chiến lược 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã xong xuôi trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực trường đoản cú cường, nhân dân Liên Xô đã ngừng thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ cố kỉnh độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược trái đất của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây bắt buộc nể sợ

D. Khởi đầu sự đối đầu giữa Liên Xô cùng Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử đã phá vỡ núm độc quyền tranh bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kinh nghiệm Liên Xô tất cả bước phân phát triển nhanh lẹ được khắc ghi bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, công nghệ – kĩ thuật Liên Xô phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá vắt độc quyền vũ khí nguyên tử của Mĩ.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Liên Xô trở nên cường quốc công nghiệp sản phẩm hai trái đất trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu trong thời gian 70 của chũm kỉ XX.

B. Đến nửa đầu những năm 70 của cụ kỉ XX.

C. Từ cuối trong những năm 70 của cố kỉnh kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời hạn 70 của nạm kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn ráng giới. Đây là địa điểm của Liên Xô vào nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đứng tại vị trí nào vào nền tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất cố kỉnh giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai cố giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai sinh hoạt châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp hiện đại nhất nắm giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên quả đât (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nỗ lực giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô vào nền kinh tế thế giới.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã mở đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loại người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành dải ngân hà Gagarin cất cánh vòng xung quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm auto “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng xung quanh phía sau mặt Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô vẫn phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ gửi nhà du hành I.Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất, mở màn kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 mang lại nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong nghành nghề nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp cấp dưỡng hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang lại nửa đầu những năm 70 của vắt kỉ XX, Liên Xô đi đầu trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án phải chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ vững mạnh của nền kinh tế tài chính Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến năm 1995 lâm vào tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm vạc triển

C. Không vạc triển

D. Trì trệ, lừ đừ phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 đến năm 1995, vận tốc tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn là con số âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế Liên Bang Nga ban đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến mức 9%.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3: Thể chế chủ yếu trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân chủ lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống do dân bầu trực tiếp là người đứng đầu nhà nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng đứng đầu chính phủ, thực thi công dụng của ban ngành hành pháp. Hệ thống lập pháp tất cả 2 viện là Hội đồng Liên bang và Đuma Quốc gia. Khối hệ thống tư pháp gồm tandtc hiến pháp và tand tối cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Đâu không phải là thử thách mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung đột nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai ở vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga đương đầu phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về phương diện đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thử thách lớn kia là: tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa những đảng phái và phần đa vụ xung đột nhiên sắc tộc, trông rất nổi bật là phong trào li khai ở vùng Trécxnia.

- Đáp án D: nhân dân Nga không còn đấu tranh bội phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia độc lập như các nước cùng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm đa số quyền hành sống Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau khi Liên xô chảy rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng bảo an liên hợp quốc và tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô tại nước ngoài.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga đổi mới “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với

A. Liên Bang Nga được kế thừa những thành tựu mà Liên Xô đạt được trong thời kì xuất bản chủ nghĩa xã hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô nghỉ ngơi nước ngoài.

D. Liên Bang Nga thay đổi quốc gia tự do như những nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô chảy rã, Liên Bang Nga đổi mới “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với bài toán Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô ngơi nghỉ nước ngoài.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: quyền lợi và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau khoản thời gian Liên Xô tan tung là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là 1 đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ lại vai trò là 1 đối trọng về kinh tế với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt trong khối hệ thống các nước làng hội chủ nghĩa.

D. Ủy viên sở tại tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khoản thời gian Liên Xô tan rã là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sinh hoạt nước ngoài.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: trong những năm đầu sau khoản thời gian Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối nước ngoài ngả về châu âu với hi vọng

A. Thành lập một liên minh thiết yếu trị sinh sống châu Âu.

B. Nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị với sự viện trợ về kinh tế.

C. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn nghỉ ngơi châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu mỹ với mong muốn nhận được sự cỗ vũ về chính trị và sự viện trợ về ghê tế.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: Với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về ghê tế, Liên Bang Nga đang thực hiện cơ chế đối ngoại như vậy nào?

A. Bảo vệ chủ quyền thế giới.

B. Tăng cường bắt tay hợp tác khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chủ yếu trị nghỉ ngơi châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến 2000 là ngả về châu âu với mong muốn nhận được sự ủng hộ về chính trị với sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời gian đấu tranh nóng bức giữa những đảng phái, mon 12-1993, bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, biện pháp thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là phiên bản Hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga.

Đáp án nên chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 3 gồm đáp án năm 2021

A. NÉT tầm thường VỀ khu vực VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khoanh vùng Đông Bắc Á bao gồm các tổ quốc nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khoanh vùng rộng lớn bao gồm 4 giang sơn là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, tình hình các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những nước nhà độc lập.

C. Hầu hết đầy đủ bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) các bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện biểu thị sự biến đổi lớn về chủ yếu trị của quanh vùng Đông Bắc Á sau chiến tranh thế giới thứ nhì là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND trung quốc và sự thành lập và hoạt động hai công ty nước trên bán đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khu vực Đông Bắc Á tất cả nhiều biến đổi về thiết yếu trị:

- thắng lợi của giải pháp mạng trung quốc đã dẫn tới sự thành lập và hoạt động của nước cùng hòa Nhân dân trung hoa (10/1949).

- sau khi thoát khỏi ách thống trị của Nhật Bản, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã bị chia bổ thành hai miền theo vĩ con đường 38.

+ tháng 8-1948, sinh hoạt phía nam bán đảo Triều Tiên, công ty nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, sinh hoạt phía Bắc nhà nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Các giang sơn và vùng phạm vi hoạt động nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca tụng là “con rồng” kinh tế châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cầm kỉ XX, quanh vùng Đông Bắc Á dành được sự tăng trưởng nhanh lẹ về tởm tế, đời sống của quần chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: Quốc gia và vùng giáo khu nào tiếp sau đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau núm kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á dành được sự tăng trưởng nhanh chóng về kinh tế, đời sống của dân chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến đường 39

B. Vĩ tuyến 38

C. Vĩ đường 16

D. Vĩ tuyến 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi ách thống trị của phát xít Nhật, trong toàn cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía phái mạnh là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào và ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sống phía nam giới bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh hoạt phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sinh hoạt phía nam bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, ở phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi giai cấp của vạc xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía nam là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là công ty nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 8: Trong trong năm 1950-1953, hai miền bán hòn đảo Triều Tiên sinh hoạt trong tình thế

A. Hòa dịu, hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu nhưng lại không xảy ra xung hốt nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời hạn 1950-1953, cuộc chiến tranh thân hai miền Triều Tiên đã diễn ra. Đến mon 7-1953, 2 bên kí hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ con đường 38 vẫn được xem như là ranh giới thân hai đơn vị nước trên cung cấp đảo.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 9: Hiệp định liên minh giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác và ký kết cùng cách tân và phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong quá trình hòa hợp, thống độc nhất vô nhị bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm ngừng thời kì tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm chấm dứt tình trạng chia cắt, thống độc nhất vô nhị bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai công ty lãnh đạo cao nhất của hai miền đang kí hiệp định kết hợp giữa nhị nước, lộ diện một bước bắt đầu trong tiến trình hòa hợp, thống nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải tại sao tại sao cho đến thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm không tính sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn ráng quyền kiểm soát khu vực này sau cuộc kháng chiến 1946 - 1949

B. Do nhân dân Đài Loan không muốn chịu sự điều hành và kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của những thế lực thù địch

D. Do đường lối “một đất nước hai chế độ” đơn vị nước CHND china muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, cần chạy ra Đài Loan, xây dựng quanh vùng này thành một vùng chủ quyền với china đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ko kể sự điều hành và kiểm soát của cộng hòa quần chúng Trung Hoa. Cùng rất đó, dân chúng Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND nước trung hoa và mặt đường lối “một non sông hai chế độ” mà đơn vị nước CHND trung hoa muốn thực hiện. Đây là phần nhiều lí bởi khiến cho tới thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm ko kể sự kiểm soát điều hành của cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Đáp án đề nghị chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh lửa (1946-1949) ở china trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã ra mắt cuộc tao loạn giữa Quốc dân Đảng với Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến 6-1947 và từ tháng 7-1947 đến 10-1949.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Cuộc binh lửa (1946-1949) ngơi nghỉ Trung Quốc diễn ra giữa

A. Đảng cùng sản cùng Đảng cùng hòa

B. Đảng cộng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến và Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản.

Lời giải: 

Cuộc loạn lạc 1946-1949 ở china đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng với Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 3: hiệu quả của cuộc binh cách giữa Quốc dân đảng với Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở trung hoa là

A. Thắng lợi ở trong về Đảng cùng sản.

B. Sự tan tung của Đảng cùng sản.

C. Thắng lợi ở trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan rã của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là tác dụng cuộc kháng chiến giữa Đảng cùng sản trung quốc và Quốc dân đảng?

A. Nước cộng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng cùng Đảng cộng sản thoả hiệp thành lập và hoạt động một chính phủ nước nhà chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc nội chiến giữa Đảng cùng sản trung hoa và Quốc dân đảng kết thúc, tổng thể lục địa trung hoa được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân nước trung hoa được thành lập, đi đầu là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho tháng 6-1947, quân giải tỏa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình 1 (từ mon 7-1946 mang đến tháng 6-1947) quân giải tỏa Trung Quốc thực hiện chiến lược che chở tích cực. Đến quá trình 2 (từ mon 7-1947 đến cuối năm 1949), quân giải phóng trung quốc đã đưa sang bội nghịch công, theo thứ tự giải phóng những vùng vì Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 cho tháng 6-1947 quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược phòng ngự tích cực. Đến quy trình 2, quân giải phóng trung hoa đã đưa sang bội phản công, thứu tự giải phóng những vùng vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: Trong quy trình 1949 - 1959, china thi hành mặt đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, nhờ vào vào Liên Xô

B. Thù địch với khá nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, lành mạnh và tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng núm giới

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1949-1959, trung quốc thi hành chính sách đối nước ngoài tích cực nhằm củng cố độc lập và xúc tiến sự phát triển của phong trào cách mạng thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không bắt buộc đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình thường hóa quan hệ giới tính ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng tình dục hữu nghị, bắt tay hợp tác với các nước trên vậy giới, góp sức giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh đao chống Mĩ của quần chúng. # Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ giới tính ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, cơ chế đối ngoại của Trung Quốc có tương đối nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh quan hệ ngoại giao với Mĩ. Từ trong thời điểm 80 của rứa kỉ XX, trung quốc đã bình thường hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trên rứa giới, hiến đâng giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc nội chiến chống Mĩ cứu vãn nước của nhân dân nước ta đến thời gian này đã kết thúc.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc thiết yếu thức tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với vn vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi chủ quyền đối với Hồng Công và Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 cùng tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Xem thêm: New Boss Cuối Phụ Bản Hang Người Tuyết Tên Là Gì? Người Tuyết Tên Là Gì? Hướng

Lời giải: 

Trung Quốc sẽ thu hồi tự do đối với Hồng Công ( 7 - 1997) với Ma Cao ( 12 - 1999).